Các loại công tắc điện thông minh Macel – Tiện nghi cho mọi gia đình

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những công tắc cơ thông thường mà bạn hay phải lần mò để bật trong bóng tối. Nhưng có thể bạn chưa rõ công tắc điện thông minh là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin chi tiết về các loại công tắc điện thông minh của Macel.

Thế nào là công tắc điện thông minh Macel?

cong tac dien thong minh macel voi nhieu tinh nang uu viet
Công tắc điện thông minh Macel với nhiều tính năng ưu việt

Công tắc wifi thông minh vẫn là một kiểu công tắc đèn. Nhưng chúng được trang bị thêm những tính năng ưu việt giúp tự động hóa ngôi nhà của bạn.

  • Công tắc có khả năng chuyển mạch kết nối với mạng không dây gần đó. Điều này làm cho chúng trở nên “thông minh” hơn. Đồng thời, cũng cung cấp cho chúng một loạt các khả năng tuyệt vời. Bao gồm điều khiển bằng giọng nói.
  • Thiết kế của công tắc nhà thông minh có xu hướng phức tạp hơn một chút. Một số loại có thể có thêm các nút chạm để điều khiển ánh sáng. Trong khi một số khác có thể có thêm cảm biến hoặc đèn báo ánh sáng.

Có thể nói, công tắc wifi thông minh là giải pháp lý tưởng để nâng cấp các công tắc cơ hiện tại mà bạn sử dụng hàng ngày.

Macel có các loại công tắc điện thông minh nào nào?

Công tắc cảm ứng thông minh

cong tac cam ung 3 nut cham thong minh nen co thiet ke sang trong, tinh te
Công tắc cảm ứng 3 nút chạm thông minh nên có thiết kế sang trọng, tinh tế

Công tắc cảm ứng 3 nút chạm được thiết kế với 3 nút chạm vô cùng nhạy. Loại sản phẩm này được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho công tắc cơ truyền thống. Vì công tắc thông minh sẽ nhận lệnh ngay khi bạn chạm nhẹ vào bề mặt cảm ứng.

Hơn thế nữa, nhờ công tắc 3 chạm, bạn có thể điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà cho dù bạn đang ở bất cứ đâu. Do sản phẩm công tắc này được Macel trang bị khả năng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh có kết nối wifi. Cùng với đó là khả năng điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo thông minh, tiện ích.

Nhờ công tắc cảm ứng 3 nút chạm, bạn không chỉ có nâng tầm phong cách cho ngôi nhà. Mà còn có thể tránh khỏi sự bất tiện như khi sử dụng các công tắc cơ thông thường.

Công tắc điều khiển thông minh

cong tac dieu khien do sang den
Công tắc điều khiển độ sáng đèn

Công tắc điều chỉnh độ sáng đèn có thiết kế là một hình chữ nhật nhỏ gọn. Vì vậy, chúng là một thiết bị vô cùng tiện lợi. Và có khả năng ứng dụng đa dạng cho nhiều kiểu không gian.

Bạn có thể kiểm soát hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà bằng công tắc cảm ứng thông minh thông qua vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, công tắc điều chỉnh độ sáng đèn còn có thể tự bật – tắt dựa trên cài đặt kịch bản hoạt động thông minh. Và thiết lập ngữ cảnh tự động bật – tắt đèn khi chủ vào hoặc ra phòng.

Chức năng của các công tắc điện thông minh Macel

Chế độ hẹn giờ

cong tac wifi thong minh Macel so huu chuc nang hen gio tu dong
Công tắc wifi thông minh Macel sở hữu chức năng hẹn giờ tự động

Được trang bị tính năng hiện đại, bạn có thể cài đặt hẹn giờ công tắc nhà thông minh. Chẳng hạn khi bạn đang tăng ca ở công ty nhưng muốn có nước ấm để tắm ngay khi về nhà? Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn sử dụng công tắc bình nóng lạnh.

Ngoài ra, nếu bạn là một người nội trợ thường xuyên phải quay cuồng trong phòng bếp. Công tắc wifi thông minh có thể giúp bạn hẹn giờ 5-10 phút khi nấu ăn chỉ với việc bấm nút chạm trên bề mặt công tắc. Khi đó, bề mặt công tắc sẽ hiện nhiều tuỳ chọn thời gian để bạn lựa chọn. Với chế độ hẹn giờ thông minh, bạn vừa có thể nấu nướng. Và làm nhiều công việc khác trong nhà một cách dễ dàng.

Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn cảm thấy điều khiển điều hoà quá phức tạp khi sử dụng? Với công tắc wifi thông minh, việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không còn là vấn đề nữa. Bạn chỉ cần điều khiển ngay trên điện thoại di động của mình. Khi đó, công tắc thông minh sẽ nhận lệnh và tự động tăng – giảm nhiệt độ theo ý bạn.

Nếu bạn có khách đến chơi nhà, họ hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với ngôi nhà. Thông qua nút chạm trên bề mặt công tắc.

Kích hoạt chế độ đi vắng

Bạn chuẩn bị đi du lịch nhưng có nhiều việc cần phải thực hiện ở nhà? Hãy để công tắc nhà thông minh làm giúp bạn. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ đi vắng, khi đó nhiệt độ trong nhà sẽ được cài đặt một cách thích hợp. Chuông báo động sẽ được thiết lập. Và toàn bộ đèn sẽ được tắt khi bạn ra khỏi cửa. Khi về đến nhà, bạn chỉ cần ấn nút chạm trên công tắc. Hoặc ứng dụng trên điện thoại di động để đưa căn nhà trở về thiết lập bình thường.

Tăng giảm âm lượng

cong tac thong minh tuy trinh moi thiet bi qua dien thoai thong minh
Công tắc thông minh tuỳ chỉnh mọi thiết bị qua điện thoại thông minh

Nếu như những năm trước đây, các thiết bị muốn tăng giảm âm lượng phải sử dụng nút xoay khá bất tiện. Thì hiện nay, công tắc thông minh hoàn toàn khác. Ngoài vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, công tắc thông minh còn có khả năng điều chỉnh âm lượng của hệ thống âm thanh theo ý muốn của bạn. Ví dụ, bạn muốn âm thanh to – nhỏ hơn, chỉ cần nhấn “tăng” hoặc “giảm” trên điện thoại di động. Hoặc trên nút chạm công tắc.

Thiết lập bối cảnh

Các loại công tắc điện thông minh sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng nửa đêm phải dậy đi tắt đèn trong nhà. Chỉ với một nút bấm đơn giản, bạn có thể tắt mọi thiết bị điện tử thông minh trong nhà ngay lập tức. Chẳng hạn như tắt hết các đèn, khóa cửa, tắt TV, kéo rèm xuống, điều chỉnh hệ thống điều hòa và không khí…Nhờ đó, bạn sẽ không phải bận tâm bất kỳ điều gì. Đồng thời có một giấc ngủ thoải mái hơn.

Lợi ích của việc sử dụng công tắc thông minh Macel

Để hiểu rõ hơn về công tắc wifi thông minh, hãy cùng chúng tôi xem xét những lợi ích và tính năng mà các công tắc này mang lại.

Các loại công tắc điện đi kèm với ứng dụng điều khiển

cac loai cong tac dien thong minh thuong di kem voi mot ung dung cu the
Các loại công tắc điện thông minh thường đi kèm với một ứng dụng cụ thể

Thông thường, các loại công tắc thông minh thường đi kèm với ứng dụng sử dụng. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này. Và dùng nó để điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà nhờ kết nối từ điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể không phải sử dụng công tắc. Ví dụ, nếu bạn đang ở bên ngoài và nhận ra mình quên tắt điện trong nhà. Bạn có thể tắt đèn ở nhà một cách dễ dàng qua một cú chạm trên điện thoại.

Các loại công tắc điện có thể tùy chọn độ sáng

Độ sáng phụ thuộc vào bóng đèn bạn đang sử dụng. Nhưng không phải tất cả các bóng đèn đều hỗ trợ điều chỉnh độ sáng. Đặc biệt là bóng đèn CFL. Tuy nhiên, hầu hết các công tắc wifi thông minh hiện nay đều cung cấp các tùy chọn làm mờ. Giúp kiểm soát độ sáng cho đến khi bạn nhận được độ sáng mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể quản lý các bóng đèn thông minh. Thông qua việc lập trình công tắc thông minh để bật – tắt, điều chỉnh các bóng đèn thông minh trong nhà của bạn.

Các loại công tắc điện lên lịch trình tự động

Hầu hết các ứng dụng công tắc nhà thông minh cho phép bạn tạo lịch trình. Đây là một giải pháp ngày càng phổ biến để tiết kiệm năng lượng. Và cung cấp thêm một số tiện ích xung quanh ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể lên lịch chiếu sáng. Như tắt đèn khi bạn rời khỏi nhà. Hoặc tạo cài đặt bật một vài đèn ngoại cảnh vào ban đêm để đảm bảo sự an toàn.

Các loại công tắc điện được trang bị cảm biến

Không phải tất cả các loại công tắc điện thông minh đều có cảm biến. Nhưng nhiều công tắc hiện nay thì đã được trang bị tính năng này. Hai loại cảm biến phổ biến nhất là cảm biến chuyển động. Nó thể phát hiện chuyển động và tự động bật đèn. Và cảm biến cảm ứng được sử dụng để bật đèn và điều khiển độ sáng.

Tích hợp với các thiết lập nâng cao hơn

cong tac dieu khien vo cung tien nghi
Công tắc điều khiển vô cùng tiện nghi

Bạn có thể kết nối công tắc wifi thông minh với các thiết bị thông minh trong hệ sinh thái nhà thông minh. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng công tắc có thể hoạt động theo nhiều cách hữu ích hơn.

Khả năng tương thích với nhiều nền tảng

Các công tắc nhà thông minh hiện đại có khả năng tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Khi mua một công tắc, bạn có thể muốn kiểm tra lại khả năng tương thích của chúng với Amazon Alexa , Google Assistant…

Một số lưu ý khi lắp đặt các loại công tắc điện thông minh

Công tắc wifi thông minh thường yêu cầu dây trung tính khi lắp đặt. Vì hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều được trang bị dây trung tính. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi lắp đặt công tắc thông minh.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạn có các công tắc đặc biệt cũ. Hoặc nếu trước đó ngôi nhà đã được cải tạo với các công tắc không bao gồm dây trung tính. Thì bạn có thể không sử dụng được công tắc thông minh. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn các tuỳ chọn thông minh khác.

Trong một số trường hợp khác, tải điện cũng có thể là một vấn đề bạn cần quan tâm. Hãy đảm bảo rằng công tắc thông minh bạn chọn là loại có công suất tương ứng với nguồn điện trong nhà. Tránh gây cháy nổ và nguy hiểm cho người dùng.

Macel – Địa điểm mua các loại công tắc điện thông minh uy tín

Macel tin rằng những sản phẩm thông minh sẽ giúp bạn và gia đình có được một ngôi nhà thông minh và hiện đại. 

macel.com.vn là địa chỉ phân phối độc quyền các sản phẩm công tắc điều khiển. Các sản phẩm của chúng tôi được làm bởi công nghệ tiên tiến với độ uy tín đã được kiểm chứng. Ngoài ra, Macel còn đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi mua hàng. 

  • Cam kết cung cấp các sản phẩm hoàn toàn mới và chính hãng. Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
  • Hỗ trợ bảo hành chính hãng sản phẩm nếu xảy ra lỗi từ phía nhà sản xuất.
  • Cập nhật minh bạch giá thành sản phẩm trên các kênh bán hàng trực tiếp và online.
  • Giao hàng toàn quốc nhanh chóng và tiết kiệm.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên có tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và tận tình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu các sản phẩm công tắc chất lượng cao với giá thành tốt nhất.

Hotline: 0911.86.96.88

Email: sales@macel.com.vn

Website: https://congtacthongminh.com.vn/

Địa chỉ: 69B1 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.